Độc đáo kiểu làm bánh bằng máy cắt khắc laser

Thứ hai - 26/01/2015 13:54
  •  
  •  
  •  

Làm bánh bằng máy cắt khắc laser Làm bánh bằng máy cắt khắc laser

Ngôi nhà bánh gừng được xây dựng phức tạp hơn với sự giúp đỡ của máy khắc laser.

Ngôi nhà bánh gừng là một món ăn truyền thống ở nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên từ trước đến giờ ngôi nhà ngon mắt này chỉ đóng khung với những thiết kế xưa cũ. Có lẽ, chính vì điều đó mà một kỹ sư đã lên ý tưởng cho ngôi nhà bánh gừng này với một máy cắt laser, cùng với đôi bàn tay khéo léo và sự tò mò những hình ảnh kiến trúc mới lạ để cho ra ngôi nhà bánh gừng với độ chính xác cao ... nhưng liệu hương vị của nó ra sao nhỉ?
Johon von Konow, một kỹ sư người Thụy Điển, cùng với vợ ông, bà Maria, tìm kiếm những thứ mới mẻ để sáng tạo trong mùa Giáng Sinh này .
Mẫu ngôi nhà bánh gừng được lấy từ ngôi nhà mùa hè nghỉ dưỡng của họ. Năm nay, ngôi nhà bánh gừng sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng một máy laser công suất 50 (watt)!"
Konows tìm thấy một chiếc máy khắc Laser đã bị hỏng trong một thùng rác trên đường về nhà. Ông đã hàn lại một số thứ vụn vặt lấy được trong nhà kho để làm chiếc máy hoạt động lại.

làm bánh bằng máy cắt khắc laser

Konows von quyết định mô hình ngôi nhà bánh gừng của họ giống như ngôi nhà mà nghỉ dưỡng mùa hè của họ, vì vậy họ đã thiết kế mô hình 3-D của ngôi nhà đó. Tiếp theo, họ nướng tấm bánh gừng gồm những công đoạn như cắt bột mềm bằng laser, nặn hình dạng theo ý trước khi nướng. Khi bánh mới ra lò, họ mang tấm bánh ra và phủ một lớp đường lên
"Sự kết hợp của việc sử dụng khắc laser và nướng các tấm bánh đã mang lại cho hình dạng thiết kế của ngôi nhà đến độ chính xác hoàn hảo”- Konows nói.

Nhược điểm lớn là mùi của ngôi nhà bánh gừng này được Konow mô tả trên blog của mình là "một hương vị trộn lẫn giữa mùi bánh bị cháy và mùi mái tóc bị đốt " - hương vị có phần khủng khiếp.
Kể từ khi cặp đôi này biết họ sẽ không bao giờ thực sự ăn được ngôi nhà bánh gừng, thì họ đã sử dụng một tấm phản làm từ bột mì ống cắt thành các dải để tăng tính kết dính kèm theo keo dán để lắp ráp.

làm bánh bằng máy cắt khắc laser

Cặp đôi này cũng có một trung tâm phay tiện để cắt chính xác các thiết kế cũng như đem lại đúng hương vị cho ngôi nhà bánh gừng của họ thay vì tia laser, nhưng có lẽ ngôi nhà bánh gừng bằng tia laser này sẽ là một món quà thú vị đối với ai yêu thích khoa học trong dịp Giáng Sinh đang đến gần.


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

0967 494 006
0965 037 949
0962 144 426
0974 941 011
Thống kê
  •   Đang truy cập 3
  •   Hôm nay 626
  •   Tháng hiện tại 10,226
  •   Tổng lượt truy cập 880,900
  •